Powerbank

ทำไมคุณถึงต้องมี Powerbank?

Powerbank เป็นอุปกรณ์ที่สามารถเก็บพลังงานไฟฟ้าไว้และสามารถใช้ให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ เช่น สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, ลาปท็อป, กล้องดิจิตอล และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ใช้งานด้วยแบตเตอรี่ คุณคงรู้สึกว่าการใช้งานอุปกรณ์เหล่านี้อาจทำให้แบตเตอรี่หมดไปได้รวดเร็ว โดยเฉพาะเมื่อคุณอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถชาร์จไฟฟ้าได้ ดังนั้น Powerbank จึงกลายเป็น Gadget อย่างดีที่จะช่วยคุณออกจากสถานการณ์เหล่านี้ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย! หลายๆคนจึงเลือกที่จะมี แบตเตอรี่สำรอง ติดตัวไว้เผื่อในสถานการณ์ฉุกเฉินนั่นเอง ส่วนในกรณีที่ใช้ power bank 20000mah ขึ้นไป หากต้องการนำขึ้นเครื่องควรเช็คกับทางสายการบินก่อนว่านำขึ้นได้หรือไม่ เพื่อไม่ให้ต้องไปทิ้งพาวเวอร์แบงค์หน้างาน หากว่านำขึ้นเครื่องไม่ได้นั่นเอง

Powerbank ที่ดีต้องเป็นแบบไหน?

Powerbank

ได้มาตรฐานมอก.

มาตรฐานมอก (MOT) หมายถึง มาตรฐานที่กำหนดขึ้นในการตรวจสอบและประเมินคุณภาพและประสิทธิภาพของสินค้าหรือบริการที่ผลิตหรือให้บริการในตลาด เป็นมาตรฐานที่สามารถนำมาเปรียบเทียบคุณภาพและประสิทธิภาพของสินค้าหรือบริการระหว่างผู้ผลิตหรือผู้ให้บริการต่าง ๆ เพื่อให้การผลิตหรือการให้บริการมีคุณภาพและประสิทธิภาพที่มาตรฐานและสามารถประกอบการค้าได้ในตลาดระหว่างประเทศและในระดับท้องถิ่นด้วยความมั่นใจ

ขนาดของแบตเตอรี่

power bank แต่ละยี่ห้อจะมีดีไซน์และน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป ถ้าอยากได้แบบน้ำหนักเบาๆมักจะเป็นตัวที่ความจุไม่เยอะ ก็ต้องลองดูหลายๆยี่ห้อว่าเขาดีไซน์ออกมาแบบไหนบ้าง แต่ถ้าใครชอบพาวเวอร์แบงค์แบบบางๆแนะนำยี่ห้อนี้เลย power bank eloop

ความจุของแบตเตอรี่

แบตสำรอง  ที่ดีควรมีความจุที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ ถ้าคุณมักพกอุปกรณ์ไฟฟ้าหลายอย่างพร้อมกัน คุณควรเลือก Powerbank ที่มีความจุสูง เพื่อให้มีพลังงานไฟฟ้าเพียงพอสำหรับทุกอุปกรณ์ทางที่ดีควรเลือกที่มีความจุ power bank 10000mah ขึ้นไปเพื่อที่จะสามารถชาร์จได้หลายรอบ

ความเร็วในการชาร์จ

พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว จะมีเทคโนโลยีที่แตกต่างจาก Powerbank ประโยชน์อันดับต้นๆก็คือการช่วยลดระยะเวลาในการชาร์จ แต่ก่อนซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่มีระบบ Fast Charge ก็ต้องดูก่อนว่าโทรศัพท์ของเรารองรับเทคโนโลยีนี้หรือไม่

คุณภาพและยี่ห้อ

เลือก Powerbank จากยี่ห้อที่เชื่อถือได้และมีคุณภาพ ยี่ห้อที่มีชื่อเสียงมักมีการรับรองความปลอดภัยและความทนทานที่ดี ต้องเลือกยี่ห้อที่มีระบบตัดไฟเมื่อชาร์จครบแล้ว ป้องกันกระแสไฟฟ้าลัดวงจร

แนะนำยี่ห้อ Powerbank

Powerbank
Powerbank

 ใครที่กำลังอยากจะหาซื้อพาวเวอร์แบงค์ต้องมาที่หัวข้อนี้เลยจะได้รู้ว่า power bank ยี่ห้อไหนดี เพราะว่าเราจะมา แนะ นํา power bank ที่ติดอันดับมียอดซื้อขายมากที่สุด ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเป็นจำนวนมากว่าใช้แล้วดีจริง มาดูกันเลยดีกว่าว่ามียี่ห้ออะไรบ้าง

  • Anker Powerbank
    • Anker เป็นยี่ห้อที่นิยมมากในวงการอุปกรณ์ไฟฟ้าพกพาเป็นแบรนด์ที่ผลิตได้มาตรฐานจากอเมริกาและมีการจ่ายไฟที่เสถียรจากเทคโนโลยี  Power IQ ซึ่งจะแตกต่างจากยี่ห้ออื่นๆตรงนี้เทคโนโลยีนี้เมื่อเสียบสายชาร์จเข้ากับอุปกรณ์ไหนก็ตามมันจะดูว่าสามารถจ่ายไฟได้เท่าไหร่ เพื่อจะได้ชาร์จได้เร็วที่สุด บอกเลยว่ายี่ห้อนี้เขาไม่ธรรมดาจริงๆ
  • Eloop Powerbank
    • จากหลายๆเว็บที่ รีวิวพาวเวอร์แบงค์ ยี่ห้อนี้เขาก็ติดอันดับ Top3 ตลอดด้วยความที่มีดีไซน์เบาบางพกพาสะดวก แถมยังมีความจุเยอะสามารถชาร์จได้หลายรอบ อีกทั้งยังมีหลายรุ่นให้เลือกซื้อตามความชอบ วัสดุแข็งแรงทนทานแถมยังราคาไม่แรง
  • Xiaomi Power Bank
    • ตัวนี้เขามาพร้อมกับนวัตกรรม Wireless Changer ซึ่งยังมีความสามารถเป็น Fast Charge อีกด้วย ! Powerbank 1 เครื่องสามารถชาร์จได้พร้อมกันสูงสุดถึง 3 อุปกรณ์เลยทีเดียว ดีไซน์เบาบางพกพาง่ายไม่หนักกระเป๋าแน่นอน

ข้อควรระวังในการใช้ Power Bank

สำหรับแบตเตอรี่สำรองนั้นหากต้องการให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่ควรเล่นโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์ไฟฟ้านั้นๆในระหว่างที่ทำการชาร์จ เนื่องจากอาจจะทำให้เกิดความร้อนสูงทั้งตัวเครื่องและตัวแบตเตอรี่สำรองได้ เมื่อใช้เสร็จแล้วไม่จำเป็นต้องรอให้ไฟแบตเตอรี่สำรองหมด สามารถนำไปชาร์จได้เลยและีอกข้อที่สำคัญ คือ ไม่ควรชาร์จแล้วทิ้งไว้ในรถที่จอดอยู่กลางแจ้งเพราะเสี่ยงที่จะทำให้เกิดความเสียดายได้นั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง : พัดลมโน๊ตบุ๊ค
Credit : Keycapkab
Facebook
: Keycapkab