keyboard ducky

คีย์บอร์ด Ducky ชื่อสุดน่ารักกับรูปแบบที่หลากหลาย

keyboard ducky เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีความโดดเด่นพอสมควรในวงการคีย์บอร์ด เนื่องจากล่าสุดเขาไม่ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เป็นรุ่นๆเพียงอย่างเดียว แต่ยังออกตัว limited edition ในช่วงเทศกาลตรุษจีนออกมาด้วย  บอกเลยว่าทำเหล่าสาวก mechanical keyboard ฮือฮาสุดๆ เพราะไม่ค่อยมีแบรนด์ไหนทำแบบนี้ซักเท่าไหร่นัก และทำไมคีย์บอร์ดของแบรนด์นี้ถึงมีความนิยมอย่างสูง? ในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับคีย์บอร์ด Ducky ให้มากขึ้นและแนะนำรุ่นยอดนิยมของคีย์บอร์ด Ducky ให้คุณได้รู้จักกัน

คีย์บอร์ด Ducky มาจากประเทศไหน?

มาถึงแบรนด์นี้ คุณอาจสงสัยว่า Ducky เป็นแบรนด์ที่มาจากประเทศใด โดย ducky  เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์แมคคานิคอลคีย์บอร์ดที่มาจากประเทศไต้หวัน ducky ducky เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในวงการคีย์บอร์ดมาอย่างยาวนาน แต่ในไทยอาจจะไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าในประเทศอื่นๆเท่าไหร่นัก คีย์บอร์ดของDucky ถือเป็นคีย์บอร์ดคุณภาพสูงที่มีการออกแบบที่ลงตัวและรูปทรงสวยงาม ใช้วัสดุพรีเมี่ยมอย่างดี keycaps ของ keyboard ducky ทำด้วยเทคนิค PBT Doubleshot แถมบอกเลยว่าของแถมในกล่องเขาพรีเมี่ยมสุดๆไปเลย

จุดเด่นของแบรนด์Ducky Keyboard

คงไม่ใช่ทุกแบรนด์ที่จะมีการแถมคีย์แคปมาให้ภายในกล่อง แต่ ducky keyboard แถมมาให้ !! อีกทั้งยังมีกิมมิคเล็กๆน้อยๆอย่างลวดลายที่ปุ่ม Spacebar ที่จะออกมาตามปีนักษัตร ซึ่งแต่ละปีจะไม่เหมือนกันเลย ใครที่เป็นแฟนตัวยงของแบรนด์ ถ้าอยากจะเก็บสะสมก็ไม่แปลกเลย เพราะมีความสวยและน่ารักมากๆ จุดเด่นอีกข้อของแบรนด์นี้ คือ แถมตัวปิดหน้าคีย์บอร์ดเพื่อกันฝุ่น อันนี้ดีมากจริงๆ หลายๆแบรนด์ควรทำตาม และแบรนด์นี้ยังทำคีย์แคปขายแยกด้วย

แนะนำรุ่นของคีย์บอร์ด Ducky

keyboard ducky

Ducky One 2 Mini

Ducky One 2 Mini เป็นรุ่นคีย์บอร์ดขนาดเล็กที่ได้รับความนิยมมากในวงการคีย์บอร์ด ได้รับการพัฒนามาจาก ducky one มีขนาดพอดีสำหรับการพกพาและมีรูปแบบ TKL (Tenkeyless) ที่ไม่มีตัวเลข นั่นเอง ducky one 2 tkl มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายมากกก มีไฟ RGB และมีน้ำหนักประมาณนึงเลยถ้าเทียบกับแบรนด์อื่นๆ และยังมีแถมคีย์แคปมาให้ในกล่องแบบฟรีๆไปเลย ใช้สำหรับตกแต่งคีย์บอร์ด ถึงจะดูเหมือนเป็น Wireless แต่ไม่ใช่ ! ยังต้องใช้สายในการเชื่อมต่อเพื่อใช้งาน ใช้ Cherry Switch พรีเมี่ยมสุดๆ กดมันส์ทุกปุ่ม

keyboard ducky

Ducky one 3

ducky one 3 เป็นคีย์บอร์ดขนาด Full size ที่เป็น Hot swappable มาพร้อมกับ Cherry MX Switch รุ่นนี้ปุ่ม Spcaebar ค่อนข้างมีเสียงดังกว่าปุ่มอื่นๆอย่างชัดเจน ซึ่งรุ่นนี้ค่อนข้างมีน้ำหนักมากกว่า duckyone สามารถปรับได้ 3 ระดับเพื่อให้เข้ากับการใช้งานแต่ผู้ใช้งานแต่ละคน เชื่อมต่อโดย USB 2.0 ของแถมในกล่องยังเยอะเช่นเดิม รุ่นนี้พัฒนาและปรับปรุงมาจากรุ่น ducky one 2

keyboard ducky

Ducky One 2 SF

ducky one 2 sf  เป็นรุ่นที่มีขนาดเล็กพอดีสำหรับการพกพาและมาพร้อมกับรูปแบบ 65% ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน น้ำหนักเบามาก ปรับเปลี่ยนได้ 3 ระดับ คีย์แคปมีสกรีนภาษาไทยมาให้ด้วยแต่ไฟไม่ลอดเหมือนภาษาอังกฤษ keyboard ducky รุ่นนี้ ไม่มีปุ่ม numpad แต่ก็ไม่ได้ทำให้การใช้งานดูติดขัดแต่อย่างใด สายเชื่อมต่อเป็น USB Type-C โดยที่ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดซอฟแวร์ใดๆของคีย์บอร์ดเลย มีสวิตซ์ให้เลือกอย่างหลากหลาย

เลือกคีย์บอร์ดคุณภาพดีและคุ้มค่า

สำหรับ keyboard ducky ก็เป็นอีกแบรนด์นึงที่มีความน่าสนใจอย่างมาก แบรนด์นี้มีความหลากหลายทางด้านการออกแบบคีย์บอร์ดอย่างมาก ใช้วัสดุเป็นพลาสติกก็จริงแต่บางรุ่นใช้ alloy ทำให้มีน้ำหนักเบา แต่ก็ยังมีความแข็งแรงทนทาน นับว่าเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อคีย์บอร์ดนอกกระแสในไทยที่น่าจับจองเป็นเจ้าของซักอันจริงๆ หากใครกำลังมองหาคีย์บอร์ดดีๆ ราคาไม่แพงจนเกินไป แอดมินคิดว่าแบรนด์นี้สามารถตอบโจทย์นี้ได้ดีทีเดียว เนื่องจากมีหลายรุ่นหลายราคา อีกทั้งยังมีสวิตซ์ให้เลือกใช้อย่างหลากหลาย ตอบโจทย์ความต้องการของเหล่าสาวก Mechanical Keyboard ได้อย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง : wireless headphones
Credit : Keycapkab